Đăng nhập | Đăng ký
cua nhua upvc, cửa nhựa upvc Giỏ hàng của bạn đang còn trống.
TRANG CHỦ Cửa sổ Cửa đi Phụ kiện cửa nhựa
cửa nhựa upvc, cua nhựa, cua nhua upvc

Cửa sổ
Cửa đi
Phụ kiện cửa nhựa


16:17, 13/04/2010
Cửa theo phong thủy (Phần 2)
Nên chọn phương hướng của căn nhà thích hợp với tuổi của người chủ gia đình, bếp lò, giường ngũ cũng thế … Sách cổ về Phong thuỷ có câu :”Bậc thiên tử khi ngồi nên mặt nhìn hướng nam, lưng dựa hướng Bắc để trị vì thiên hạ ” cho nên các kinh thành của các bậc đế vương ...


1. Vị trí tồi tệ nhất của một nhà tắm là nằm ngay ở giữa trung tâm của căn nhà ( trên lầu hay dưới đất gì cũng như nhau )
—-> Treo gương hết 4 bức tường của nhà tắm, nếu không được thì treo một trái cầu thuỷ tinh trên trần của phòng tắm .

2. Cửa phòng ngũ đối diện cửa phòng tắm, người ngũ trong phòng sẽ hay bị những căn bệnh lặt vặt quái lạ, nhức đầu sỗ mũi, biếng ăn
—-> Treo gương dài bên ngoài cửa phòng ngũ hay cửa phòng tắm . Cửa phòng tắm nên lúc nào cũng đóng kín .

3. Nên chọn phương hướng của căn nhà thích hợp với tuổi của người chủ gia đình, bếp lò, giường ngũ cũng thế … Sách cổ về Phong thuỷ có câu :”Bậc thiên tử khi ngồi nên mặt nhìn hướng nam, lưng dựa hướng Bắc để trị vì thiên hạ ” cho nên các kinh thành của các bậc đế vương ngày xưa đều xây theo trục Nam Bắc là lẽ đó … vì hướng nam thuộc cung ly, hành hoả , chủ về danh tiếng và uy quyền , hướng Bắc thuộc cung khảm, hành thuỷ chủ về sự nghiệp .

4. Có người bảo minh đường bao giờ cũng cần thuỷ tụ thì tốt . Căn bản là như thế, nhưng nếu nhà nhìn về hướng nam thuộc hành hoả, mà tuổi của gia chủ là mạng hoả hoặc kim thì nên hạn chế nước hoặc các hình ảnh liên quan đến hành thuỷ , ngay cả màu sắc thuộc hành thuỷ cũng nên hạn chế . Nhà mà quay về hướng nào thì nên sơn hoặc trang trí màu sắc của hàng rào, cửa chính, bông hoa, cây kiểng và màng cửa sao cho phù hợp với ngũ hành tương sinh thì mới tốt .

5. Con đường hay drive way của nhà đối diện đâm ngay vào cửa chính căn nhà … cực xấu ,
—-> Dựng một hàng rào nhỏ giữa căn nhà và con đường, gắn một miếng gương nhỏ trên hàng rào để phản chiếu lại con đường . Sơn hàng rào màu phù hợp với hành của hướng của căn nhà hoặc màu của ngũ hành tương sinh .

6. Bạch hổ bao giờ cũng phải thấp hơn ThanhLong, Bạch hổ cao và có thế hơn thanh long là trong nhà có chuyện ngay, toàn là chuyện kỳ quái bực dọc

7. Trước nhà hay hành lang không nên có 3 cây cột vuông sơn màu trắng, cực xấu vì chủ sự phá sản, suy sụp, và tang tóc
—-> Sơn 3 cây cột màu hợp với ngũ hành tương sinh của hướng căn nhà, sau đó quấn dây hoa leo vòng quanh trên cây cột để cho dòng khí thêm uyển chuyển hơn và giảm đi sát khí , nếu không thì nên quấn một dãi băng đỏ .

8. Nhà nếu quay đúng hướng tốt thì không nên treo hình bát quái trước cửa, như thế thì chẳng khác nào không bị bệnh gì cả mà lại uống trụ sinh rất nặng, sẽ gây biến chứng ….

9. Nhà dạng chử L , tuỳ theo khuyết ở cung nào trên Bát Quái mà đoán xấu tốt ra sao . Ví dụ kuyết ở hướng Tây nam, thì là khuyết cung hôn nhân . Khuyết ở hướng Đông nam thì khuyết ở cung tài bạch …. v.v….
—> Trồng một trụ đèn ở góc bị khuyết, xếp gạch làm vuông lại căn nhà tượng trưng, gắn gương ở trong nhà trên tường đối diện với góc bị khuyết , đặt một chậu bông gần cửa, treo một cái chuông gió hay trái cầu thuỷ tinh trên cửa sổ của phần bị khuyết .
Ghi nhớ : theo người Tàu thì con số 6 chỉ sự thịnh vương về tiền bạc và giàu có

10. Cho dù tuổi chủ nhà ra sao đi nữa, thì góc đông nam của căn nhà bao giờ cũng là cung Tai Bạch, cho nên nên đặt hồ cá, Ông Thần tài lớn , cây kiểng, vòi phun nước, chuông gió, cầu thuỷ tinh, con cóc ngậm tiền, vật nặng, hay tranh ảnh có hình hồ nước , con sông…..

1. Nhà có garage đậu xe nhô ra phía trước nhà khiến cho nhà có dạng L, điều này thì xãy ra rất nhiều ở Mỹ , đường đi từ cửa garage vào cửa chính của căn nhà chậc hẹp
—-> nên làm một con đường nhỏ bằng gạch đá hay xi-măng hướng về phía ngược lại ( đối diện ) con đường đi vào cửa chính từ garage để tạo thêm dòng khí lưu thông dể dàng …

2. Hướng Tây của căn nhà nên có cây để che bớt nắng chiều chứa nhiều quá mạnh .

3. Hướng Bắc thuộc hành thuỷ, cung quan lộc, nên cần các màu xanh của nước hoặc đen, hoặc nhiều cây xanh cao to ( thuỷ dưỡng mộc ) có thể giúp ngăn được những cơn gió lạnh khắc nghiệt từ phương Bắc . Nếu mặt sau của căn nhà quay về hướng Bắc thì lại càng cần nhiều cây to có tác dụng thay thế núi đồi che chở và bảo vệ căn nhà ( Huyền vũ )

4. Đất sau nhà tuột xuống thấp, rất xấu, có thể cân bằng bằng cách dựng một cột trụ gắn đèn ngay giữa hàng rào sân sau và hai ngọn đèn khác ở hai góc chiếu về ( Tam hợp chiếu ) để kích thích dòng khí lưu thông dể dàng hơn .

5. Phòng ngũ không nên có hai tấm gương đối diện xung chiếu lẫn nhau ( Người Mỹ lại thích gắn nhiều gương trong phòng ngũ … hihihihihi )

6. Giường ngũ đầu hay chân không nên hướng vê` cửa chính của căn nhà, vị trí này rất xấu vì là vị trí để quan tài người chết .

7. Nếu trước nhà có cống nước, rất xấu, nên treo gương để phản chiếu hoặc thu hút cống nước vào trong nhà hay làm lệch đi chổ khác .

8. Những nơi chậc hẹp trong nhà nên gắn gương hay trái cầu thuỷ tinh để giúp dòng khí lưu thông dể dàng hơn .

9. Garage thông vào nhà nên gắn gương lớn trên tường hướng ra đường để thu cảnh quang bên ngoài vào nhà, và gương còn tác dụng giúp cho ta quan sát được sau lưng ta khi bước vào nhà, đề phòng có kẻ gian đột nhập theo ta từ sau lưng .

10. Nên viêt’ những câu cầu chúc tốt đẹp trên cột hoặc gần cửa ra vào để khi ta hay bất cứ ai ra vào cũng đều phải đọc như một lời cầu xin hay chúc tụng tốt lành cho những người sống trong nhà ( bản thân ta nên đọc to lên mỗi lần ra vào ) … Ngày xưa cổ nhân thường hay viết những câu đối hay treo gần cửa ra vào để cầu may mắn cho gia chủ là lẽ đó .

11. Trên cửa chính căn nhà nên treo vài quả chuông nhỏ để khi mỡ cửa ra vào thì phát ra tiếng kêu dể thương để kích thích và mời gọi may mắn vào nhà, ngoài ra nó còn có tác dụng chống ăn trộm .

12. Trong một căn nhà có 3 cái không thể đặt sai vị trí đó là : Giường ngũ ( dương trạch ), bếp lò, và cửa chính , nên coi tuổi gia chủ để có sự sắp đặt hợp lý . Điều này hơi phiền phức vì khi mua nhà ở Mỹ thì bếp lò đã được đặt ở vị trí cần thiết cho đương gas chính, nếu bếp lò đặt sai hướng thì có thể dùng gương treo ở góc độ nào đó để chiếu miệng bếp lò quay theo hướng mình muốn . Sau lưng bếp lò và bàn ăn nên gắn gương để tạo cảm giác sâu hơn, rộng rãi hơn, làm đồ ăn có vẻ nhiều hơn, và đặc biệt là khi ta đứng nấu ăn , ta vẫn có thể quan sát được phía sau lưng của ta …

13. Cây dầm trong nhà lộ ra, không tốt , nên treo hai cây sáo trúc xiêng để nâng cao dòng khí và tạo thêm may mắn trong nhà .

14. Nhà nên thoáng mát , đồ đạc nên gọn gàng, sạch sẽ, thì tốt .

15. Người Mỹ bảo rằng, khi mua nhà mà bước chân vào nhà tự nhiên có cảm giác bất an thì không nên mua vì căn nhà có bad spirits .

16. Ngay trước cửa chính căn nhà không nên có cây to , không nên có cây gần nhà có rể ăn vào nhà .

17. Không nên có cây đòn dông của nhà đối diện đâm ngay vào nhà mình vì phạm xuyên tâm sát ( nên gắn gương phản chiếu lại )

18. Cầu thang không nên đổ ra ngay cửa chính căn nhà ( gắn gương chiếu ngược lại )

19. Vòi nước trong nhà không nên chỉa về cữa chính căn nhà, hoặc nhà bếp quá gần với cửa chính căn nhà ( gắn gương hay bình phong cản lại )

20. Ngay ở giữa trước cửa căn nhà không nên có cột điện không tốt, phạm phân kim sát .

21. Các cửa sổ hướng nam nên treo màng màu phù hợp với hành hoả chẳng hạn như hồng , hoặc đỏ, hoặc cam ,

22. Các cửa sổ hướng Đông thuộc cung sức khoẻ Gia đình , cần màu xanh hoa lá, nên treo trái cầu thuỷ tinh để toả màu sắc rực rỡ hay màu sắc cầu vồng

23. Các cửa sổ hướng Đông nam thuộc cung Tài Bạch, cần màu xanh, hồng, đỏ , cây kiểng, chuông gió, trái cầu thuỷ tinh ..

24. Các cửa sổ hướng Tây Nam thuộc cung hôn nhân, cần các màu trắng, hồng , đỏ …

25. Hướng Bắc căn nhà thuộc cung Quan Lộc, cần các màu xanh đậm, xanh nước biển, hoặc kẹt lắm thì màu đen ….

26. Hướng Tây Bắc thuộc cung Nô Bộc, quý nhân phù trợ, cần các màu đen trắng hoặc xám …

27 Hướng Tây thuộc cung Tử tức, không nên có nhiều cửa sổ , nếu có nên giăng màng màu tối chút xíu .

28. Hướng Đông bắc thuộc cung tri thức, nên để bàn làm việc , hoặc computer, hoặc các vật nặng ….

29. Minh đường bao giờ cũng cần sáng sủa, không nên có nhiều cây cối um tùm ….

30. Đồ đạc trong nhà cái nào không dùng nên bỏ đi, hay dẹp đi cho thoáng mát sáng sủa và gọn gàng … để dòng khí lưu thông dể dàng hơn ….

31. Vòi nước, cầu tiêu, bóng đèn, hư là sữa ngay, đừng lười biếng mà để hoài không thay không sữa ….

32. Cửa sổ phòng ngũ nên kín đáo …

Theo tvvn.org


Sản phẩm nổi bật

 
Lần xem : 5946
print version
Các tin cùng danh mục:
» Phong thuỷ nơi thư giãn (14/10/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Từ hồ nước, rặng cây, bờ biển hay đồi núi đều hào phóng chia sẻ cho mọi người thoải mái nhìn ngắm, hít thở, thư giãn tích cực hoặc thụ động, với những nhân tố phong thuỷ sẵn có như cảnh quan, khí hậu, hệ sinh thái. » Phong thủy chào đón thiên thần nhỏ (14/10/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Bạn đang hạnh phúc đón chờ bé yêu chào đời? Hãy sắp đặt căn phòng một cách thông minh để tạo nguồn sinh khí cho thiên thần bé nhỏ của mình nhé. » Tường nhà và phong thuỷ (14/10/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Là bộ phận xây cất chủ yếu của mỗi ngôi nhà, những bức tường không chỉ tạo ra bộ mặt bên trong mà còn là hệ thống bảo vệ và phân chia không gian. Do vậy việc bố trí tường hợp lý góp phần quan trọng nâng cao trường khí của nhà cũng như cải thiện tốt sức khỏ và tâm lý người sử dụng. » Chọn tuổi và ngày giờ xây nhà (14/10/2010) Xây nhà là một việc quan trọng của cuộc đời con người. Nếu không am hiểu về thuật phong thuỷ hoặc tìm thầy không giỏi thì việc làm nhà sẽ gây ra những tổn hại ảnh hưởng đến số mệnh, do vi phạm những cấm kỵ của khoa phong thuỷ. » Bố trí cửa ra vào theo phong thủy (14/10/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Cửa đi phải được mở thông đến một vùng rộng nhất của căn phòng. Lối vào nên có ánh sáng tạo sự rộng rãi và thân thiện. » Bố trí cửa sổ hợp lý cho không gian sống (13/04/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Tốt nhất phải có cửa sổ để lưu thông không khí nhưng không nên bố trí nhiều cửa sổ. Nguyên nhân chính tính hiếu kỳ của trẻ thích leo trèo, nhìn ra ngoài cửa sổ xem phong cảnh rất dễ bị ngã... » Phong thủy với cửa trước và lối vào (13/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Đường dẫn và cửa chính vào nhà có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nó là hình ảnh của chúng ta trước thế giới bên ngoài và có thể biểu lộ cách chúng ta nhận thức về bản thân. » Phong thuỷ cho cửa sổ bếp (13/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Cửa sổ sẽ giúp cho căn bếp thêm thoáng đãng, sáng sủa nhờ có gió, ánh sáng trời - tạo cho người nội trợ cảm giác thoải mái hơn.

Các tin mới hơn :
» Lựa chọn Cửa sổ sao cho hiệu quả (18/09/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Việc “mở toang cửa sổ” đón gió mát là một thói quen và một cách hoà mình với thiên nhiên của người dân Việt Nam.Chính vì thế, cửa sổ được coi là nhân tố rất quan trọng trong việc kết nối con người với môi trường xung quanh. Chức năng chính của cửa sổ là thông gió và lấy sáng. » “View” thư giãn (18/09/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Một ô cửa mở rộng hay một góc nhìn “tranh thủ” bất kỳ nào đó trong nhà để từ đó mở ra một không gian mới mẻ hay làm nên một góc thư giãn nhẹ nhàng… » Hội chợ Vietbuild 2010 về ngành xây dựng và vật liệu (11/07/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Sáng nay 10/07/2010 tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, Tp. HCM đã diễn ra lễ khai mạc hội chợ Vietbuild 2010, và triễn lãm các doanh nghiệp xây dựng và vật liệu. » Công nghệ xanh cho ngôi nhà miền nhiệt đới từ cửa nhựa uPVC (15/05/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Cách âm tốt, tránh hấp thu nhiệt để giảm tải cho máy lạnh đang là đòi hỏi thiết yếu mà các kiến trúc sư đặt ra cho nhà sản xuất, cung ứng cửa và vách ngăn trong điều kiện sống khá đặc biệt tại Việt Nam hiện nay. » Không gian xanh cho cuộc sống hiện đại (13/05/2010) CuaNhuauPVC.Vn - Tận dụng tối đa không gian, căn gác nhỏ này đã được cải tạo thành một chốn thư giãn kết hợp nơi làm việc tại nhà. Hơn thế, đó còn là không gian đầy màu sắc và sức sống với những vật dụng trang trí gần gũi tự nhiên.
Các tin cũ hơn :
» Tính ưu việt của cửa nhựa trong không gian kiến trúc nhà (31/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Với tính năng vượt trội, cửa nhựa đã dần chiếm lĩnh trong khâu thiết kế, kiến trúc xây dựng nhà. Điều dễ nhận thấy là khả năng chịu đựng va đập tốt, có tác dụng cách âm và không bị cong vênh do nhiệt... » Cửa nhựa lõi thép uPVC (31/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Trong một ngôi nhà, cửa không chỉ là lối đi, nơi đón ánh sáng, không khí mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho gia chủ. » Bố cục góc nhà (13/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Trong không gian nội thất, nếu biết cách tạo bố cục bằng những vật dụng có sẵn và các đồ trang trí đơn thuần, sẽ cho những hình ảnh dễ cảm nhận. » Cửa nhựa đang dần thay cửa gỗ (13/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Cửa gỗ truyền thống và cửa nhựa hiện đại, mỗi loại đều có những tính năng ưu việt của nó. Nhưng nhìn chung, cửa nhựa thích ứng tương đối tốt với điều kiện nhiệt đới như thông gió để lấy sáng, ngoài ra cách sử dụng và bảo dưỡng cũng đơn giản hơn rất nhiều. » Cửa nhựa U-PVC trong kiến trúc hiện đại (12/03/2010) cửa nhựa upvc, cua nhua upvc Trong kiến trúc, Cửa nhựa uPVC là thệ hệ cửa mới, phù hợp với kiến trúc hiện đại vì vậy nó sẽ gắn liền với việc sử dụng kính. So với các loại cửa gỗ hay kim loại truyền thống thì cửa nhựa uPVC có nhiều ưu điểm vượt trội.