- Bếp phải luôn giữ được không gian sạch sẽ, thoáng đãng để không bị ảnh hưởng tới môi trường chế biến thức ăn.
- Đặt cây xanh trong bếp điều hòa không khí, chú ý chăm sóc cây tươi tốt vì cây là thước đo trường khí từng không gian trong nhà. Nếu cây bị héo thì tức nội khí trong đó không tốt.
- Phải có khu vực dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa… tránh trường hợp để những dụng cụ này trên bàn bếp cũng như gần bếp tọa vì sẽ ảnh hưởng rất lớn về sự đoàn kết cũng như sự hạnh phúc trong mỗi thành viên trong gia đình.
- Đặt bồn rửa bố trí xa và thấp hơn bếp nấu vì hỏa kỵ thủy.
- Màu sắc nên sử dụng màu nhạt bởi màu sắc nhẹ sẽ là dịu bớt sức nhiệt trong bếp tỏa ra. Và tránh cây đè ngang trên cao, đè bên bếp tọa, chủ nhân sẽ dễ bị hao tốn tiền của.
- Vị trí của bếp cũng phải tránh gió, nắng, đường đi ngang, tránh bị tối tăm, khử mùi không khí.